5 วิธีแต่งบ้านสไตล์มินิมอล เรียบง่ายแต่ครบทุกฟังก์ชันสำหรับคุณ

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล

ถ้าพูดถึงการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเมื่อทุกสิ่งหมุนรอบตัวเราไปไวมากขึ้นเท่าไหร่ ผู้คนก็ถวิลหาความเรียบง่าย แต่สื่อถึงรสนิยมของตัวเองให้ชัดเจนมากขึ้นเท่านั้น อย่างเช่นการตกแต่งบ้านที่เน้นความเรียบง่าย ด้วยเฟอร์นิเจอร์ และโทนสีอบอุ่น หรือที่เรียกว่า Less is More ที่สามารถใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันต่างๆของเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น และการเลือกคู่สีโทนอบอุ่น ชวนสบายตาทุกครั้งที่มอง จึงเป็นเหตุผลที่การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลกลายมาเป็นสไตล์บ้านหนึ่งในใจคนรุ่นใหม่

 

วันนี้เรามีเทคนิคการจัดตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลกับแปลนบ้านเดี่ยว 2 ชั้น โครงการ The Prime ชัยพฤกษ์-วงแหวน มาเป็นไอเดียสำหรับการตกแต่งบ้านเดี่ยวของคุณกัน!!!

5 วิธีแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ในโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้นโครงการ The Prime ชัยพฤกษ์-วงแหวน

1. เพิ่มความอบอุ่นให้บ้านสไตล์มินิมอลด้วยโทรสี Earth Tone

เพิ่มความอบอุ่นให้บ้านสไตล์มินิมอลด้วยโทรสี Earth Tone

โทนสีของบ้าน ถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะสื่อถึงอารมณ์และบรรยากาศของบ้าน การจัดแต่งบ้านสไตล์มินิมอลควรเลือกสีเอิร์ธโทน หรือสีโทนอุ่น ที่ดูเรียบง่ายและผ่อนคลาย อย่างเช่น สีน้ำตาล สีครีม สีเทา สีขาว หรือสีโทนธรรมชาติอย่าง สีเขียว สีฟ้า ในเฉดที่ไม่ฉูดฉาด หรือจะเป็นสีโทนอ่อน ๆ นั้นเอง

2. แบ่งพื้นที่ให้ตัวบ้านโปร่งด้วยแผงไม้สีอุ่น พร้อมเลือกเฟอร์ฯไม้หรือเหล็ก น้อยชิ้น แต่ฟังก์ชันเยอะ

แบ่งพื้นที่ให้ตัวบ้านโปร่งด้วยแผงไม้สีอุ่น พร้อมเลือกเฟอร์ฯไม้หรือเหล็ก น้อยชิ้น แต่ฟังก์ชันเยอะ

การทำให้บ้านดูโปร่ง และสบายตาก็ถือเป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้บ้านดูเรียบง่าย มักกั้นห้องเพื่อแบ่งพื้นที่ให้ดูเป็นสัดส่วนและโปร่ง อาจใช้ไม้ระแนงสีอ่อนมากั้นเป็นฉากเล็กๆ เพื่อแบ่งโซนใช้งาน และอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ เฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ที่นิยมใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้หรือเหล็ก ซึ่งควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันที่หลากหลาย อย่างเช่น เคาน์เตอร์บาร์ในห้องครัว ที่มักนิยมใช้เป็นชั้นเก็บของไปในตัว และกลายเป็นที่เตรียมมื้ออาหารพร้อมเสิร์ฟสำหรับทุกคนไปในตัว แต่ต้องไม่ลืมว่า การเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นควรต้องมีสีที่อยู่ในโทนเดียวกันกับสีบ้านด้วย

แต่งบ้านมินิมอลให้มีสัดส่วน

3. ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลด้วยการเติมธรรมชาติเข้าบ้านคือวิถีชาวมินิมอล

การเติมสีเขียวให้บ้าน นับว่าเป็นหนึ่งสิ่งที่ต้องมีในบ้านสไตล์มินิมอล เพราะนอกจากการผ่อนคลายแล้วต้นไม้ยังช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วย และในบางคนยังมีความเชื่อเรื่องต้นไม้มงคล เรียกได้ว่านอกจากเป็นต้นไม้แต่งบ้านให้ดูผ่อนคลายแล้วยังช่วยเพิ่มความสบายใจให้กับผู้อาศัยได้อีก แต่ถ้าไม่ชอบต้นไม้อาจตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลด้วยกรอบรูป หรือแจกันดอกไม้โทนสีอุ่นเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวบ้าน นิยมนำต้นไม้และของประดับชิ้นเล็กๆมาวางบริเวณโถงบันไดเพื่อผ่อนคลายระหว่างการกลับมาบ้าน หรือจะทำชั้นไม้ไว้บริเวณห้องรับแขกก็สามารถวางได้ทั้งต้นไม้และกรอบรูปแต่เจ้าของบ้านอาจต้องหมั่นทำความสะอาดฝุ่นเพื่อการหมุนเวียนของสภาพอากาศที่ดี

แต่งบ้านมินิมอล

4. ใช้แสงธรรมชาติด้วยการเปิดช่องให้แสงแดดส่องผ่าน

ใช้แสงธรรมชาติด้วยการเปิดช่องให้แสงแดดส่องผ่าน

เนื่องจากบ้านสไตล์มินิมอลเน้นความอบอุ่น มักนิยมใช้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาในบริเวณบ้านและใช้ม่านแบบบางเพื่อบังสายตาผู้คนบริเวณนอกบ้าน นอกจากจะช่วยลดแสงแดดที่เข้ามาในบ้านแล้ว ม่านลักษณะนี้ยังเพิ่มเงากระทบให้มิติในตัวบ้าน และยังทำให้บ้านดูโปร่ง โล่ง สบายตามากขึ้น

5. เลือกโคมไฟรูปทรงเรียบง่ายและสีที่คุมโทนเติมบรรยากาศห้องสไตล์มินิมอล

เลือกโคมไฟรูปทรงเรียบง่ายและสีที่คุมโทนเติมบรรยากาศห้องสไตล์มินิมอล

นอกจากการรับแสงธรรมชาติผ่านหน้าต่างที่มีในหลายๆมุมของบ้านแล้ว การมีโคมไฟเล็กๆในแต่ละบริเวณที่จำเป็นต้องใช้แสง อย่างเช่นไฟบริเวณหัวเตียงที่ใช้เล่นสมาร์ทโฟนหรืออ่านหนังสือก่อนเข้านอน ควรเลือกโคมไฟที่มีโทนสีเดียวกับห้องนอน และมีรูปทรงเรียบง่ายเพื่อให้ดูกลมกลืนกับห้องสไตล์มินิมอลของคุณ

 

เพียง 5 เทคนิคง่ายๆก็ช่วยให้คุณสามารถตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ที่ดูเรียบ ง่าย แต่อบอุ่นสำหรับทุกคนในครอบครัวแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึงการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล คือ โทนสี และ เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เยอะมากจนเกินไป แต่ก็ไม่ควรลืมคำนึงถึงแปลนบ้านและฟังก์ชันการใช้งานของคุณด้วย ถ้าคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ที่มีแปลนบ้านโล่ง โปร่ง และมีหน้าต่างที่ให้แสงธรรมชาติรอบบ้าน สามารถเข้ามาเยี่ยมชมโครงการเดอะไพร์ม (ชัยพฤกษ์-วงแหวน) บนถนนบางกรวย-ไทรน้อย พื้นที่โครงการกว้างขวาง สภาพแวดล้อมสะอาดสะอ้าน ระบบรักษาความปลอดภัยครบครัน และแน่นอน จะเลือกใช้มาตรการ LTV ในการกู้ซื้อบ้านที่แสนอบอุ่น ก็สามารถทำได้ ลองเข้ามาแวะดูโครงการกันก่อน หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ https://bungaasset.com/ 

Join The Discussion

Compare listings

Compare