วิธีเดินทางจากย่านบางบัวทอง ไป สยามและหมอชิต

สำหรับคนรุ่นใหม่ ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในตัวใจกลางกรุงเทพ ที่ปัจจุบันผู้คนนิยมอาศัยอยู่ในคอนโดฯ มากกว่าบ้านเดี่ยวหรือบ้านจัดสรร เนื่องจากข้อจำกัดในเรื่องราคาต่อพื้นที่ที่มีอยู่ปริมาณจำกัด

การมองหาบ้านย่านชานเมืองจึงกลายเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับหลายคน อย่างแถบบางบัวทอง (บางกรวย ไทรน้อย) ย่านที่พักอาศัยแห่งใหม่ในโซนจังหวัดนนทบุรี กำลังกลายเป็นที่นิยม เนื่องจากมีสภาพอากาศที่ปลอดโปร่ง และไม่แออัด

แต่หลายๆคนยังมีความกังวลใจในเรื่องการเดินทาง ว่าถ้าจะเข้าไปทำงานในกรุงเทพตามโซนสำคัญต่างๆจะลำบาก วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเดินทางจากย่านบางบัวทอง ไปสยามและหมอชิตให้ทุกท่านได้ศึกษากัน

วิธีเดินทางจากบางบัวทองไปสยามและหมอชิต

วิธีเดินทางจากย่านบางบัวทอง ไป สยามและหมอชิต

เดินทางจากย่านบางบัวทองไปสยามและหมอชิตโดยรถตู้ (มีต่อรถเมล์ หรือ รถไฟฟ้า)

1. ขึ้นรถตู้บางใหญ่/บางบัวทอง/ไทรน้อย-พันธุ์ทิพย์  ไปลงพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน และต่อรถตู้พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน-มาบุญครอง หรือ นั่งมาลงเดอะมอลล์งามวงศ์วาน และต่อรถตู้งามวงศ์วาน-มาบุญครอง ไปลงห้างมาบุญครอง และเดินข้ามไปฝั่งสยามได้ไม่ไกล

2. รถตู้บางใหญ่-อนุสาวรีย์ นั่งมาลงอนุสาวรีย์แล้วเลือกต่อรถได้หลายวิธีดังนี้

เดินทางจากบางบัวทองไปหมอชิต
 • รถไฟฟ้า BTS จากสถานีอนุสาวรีย์ ไปลงที่สถานีสยาม
 • นั่งรถเมล์ อนุสาวรีย์ชัยฯ (ฝั่งเซ็นเตอร์วัน) 
  • สาย 54 (ครีมแดง) ลงฝั่งสยามเซ็นเตอร์ 
  • สาย 36 (ยูโรส้ม),29,34 (ครีมแดง) ลงฝั่งตรงข้ามมาบุญครอง เดินย้อนกลับมาสยามดิสคัฟเวอรี่  
  • สาย 204 (ครีมแดง) ผ่านเซ็นทรัลเวิลด์ ลงป้ายสยามสแควร์ ซ.5 

3. รถตู้หมู่บ้านบางบัวทอง-หมอชิต 2 ลงสวนจตุจักร (BTS หมอชิต) แล้วนั่ง BTS ไปลงสถานีสยาม หรือ นั่งสาย 77 ไปลงเซ็นทรัลเวิลด์ แล้วเดินไปสยามได้เช่นกัน

เดินทางจากย่านบางบัวทองไปสยามและหมอชิตโดยรถไฟฟ้า

 1. นั่งรถไฟฟ้าสถานีตลาดบางใหญ่หรือคลองบางไผ่ ไปลงสถานีเตาปูน แล้วต่อ MRT จากเตาปูนไปสถานีจตุจักร เปลี่ยนไปขึ้น BTS สถานีหมอชิตไปลงสถานีสยาม (เป็นการเดินทางไปสยามและง่ายและเร็วสุดแล้วสำหรับรถไฟฟ้า)
 2. ถ้าไม่อยากต่อรถไฟฟ้าเยอะ หลังจากลงสถานีเตาปูน แล้วนั่ง MRT ยาวๆมาลงสถานีสามย่าน และต่อรถเมล์มาสยามไม่ไกลได้เกือบทุกสาย (ดูตามป้ายรถ) หรือ เลือกเดินจากสถานีไปสยามเลยก็ได้

เดินทางจากย่านบางบัวทองไปสยามและหมอชิตโดยรถเมล์

1. สาย 177: บางบัวทอง-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 

 • ขึ้นได้ตั้งแต่ตลาดบางบัวทอง หมู่บ้านบางบัวทอง บิ๊กซีบางใหญ่ หรือ ตลาดบางใหญ่ ถึงอนุสาวรีย์  

2. สาย 528 ไทรน้อย-อนุสาวรีย์ นั่งมาสุดสายถึงอนุสาวรีย์ได้เลย

3. สาย 177 และ 528 นั่งไปลงอนุสาวรีย์ (ฝั่งเซ็นเตอร์วัน) แล้วต่อรถเมล์สายต่างๆได้ดังนี้

 • สาย 54 (ครีมแดง) ลงฝั่งสยามเซ็นเตอร์ 
 • สาย 36 (ยูโรส้ม), 29,34 (ครีมแดง) ลงฝั่งตรงข้ามมาบุญครอง เดินย้อนกลับมาสยามดิสคัฟเวอรี่  
 • สาย 204 (ครีมแดง) ผ่านเซ็นทรัลเวิลด์ ลงป้ายสยามสแควร์ ซ.5)

4. สาย 134: หมู่บ้านบางบัวทอง – หมอชิต 2  เมื่อนั่งสุดสายถึงสถานีขนส่งหมอชิต 2 (จตุจักร) ให้นั่งต่อรถเมล์สาย 77 หมอชิต 2- สาธุประดิษฐ์ มาลงเซ็นทรัลเวิลด์ แล้วเดินไปสยามได้

5. สาย 134: หมู่บ้านบางบัวทอง – หมอชิต 2  เมื่อนั่งสุดสายถึงสถานีขนส่งหมอชิต 2 (จตุจักร) ให้นั่งต่อรถเมล์สาย 77 หมอชิต 2- สาธุประดิษฐ์ มาลงเซ็นทรัลเวิลด์ แล้วเดินไปสยามได้เดินทางจากย่านบางบัวทองไปสยามและหมอชิตโดยรถยนต์

เดินทางจากย่านบางบัวทองไปสยามและหมอชิตโดยรถยนต์

car

การเดินทางด้วยรถยนต์ สามารถเดินทางได้หลายเส้นทางเช่นกัน 

 • จากย่านบางใหญ่ วิ่งเข้าเส้นหลักตัดเข้าไปยัง ถนนกาญจนาภิเษก/ ถนนทางคู่ขนาน วงแหวนรอบนอก กรุงเทพมหานครฝั่งตะวันตก แล้วใช้ช่องทางขวา เพื่อใช้ทางลาดไปพระปิ่นเกล้า/ ถนนพระราม 2 แล้วชิดซ้าย ตัดเข้าทางคู่ขนาน ถนนบรมราชชนนี และใช้ช่องทางขวา เพื่อใช้ทางลาดไปถนนยกระดับ/ พระปิ่นเกล้า และตัดเข้าไปยังทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี วิ่งมาเรื่อยๆ ชิดซ้ายเข้าถนนพระราม 8 ตัดเข้าถนนวิสุทธิกษัตริย์ ขับต่อไปยังถนนจักรพรรดิพงษ์ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนนครสวรรค์ วิ่งยังถนนพิษณุโลก และ ไปยังถนนเพชรบุรี จากนั้นเลี้ยวขวาแยกราชเทวี และพญาไท ขับต่อไปยังถนนพระราม 1 จนถึงสยาม 
 • จากย่านบางใหญ่ วิ่งเข้าถนนรัตนาธิเบศร์เพื่อขึ้นทางด่วนงามศรีรัช อ่านป้าย ดินแดง – ถ่นนพระราม๙ จากนั้นขับตามป้าย บางโคล่ และใช้ทางออกไปทาง ถนนพระราม ๔/สามย่าน – หัวลำโพง
 • จากย่านบางใหญ่ สามารถใช้ถนนกาญจนาภิเษก แล้วใช้ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก เพื่อมาลงย่านหมอชิตและสยามได้เช่นกัน 

การเดินทางด้วยรถยนต์ วิธีที่ง่ายและแม่นยำที่สุดคือการเปิด Google Map กำหนดต้นทางและปลายทาง เพื่อคำนวณระยะทางที่ใกล้และสะดวกที่สุด

เท่านี้ก็หมดห่วงกันแล้ว สำหรับคนที่อยากมาใช้ชีวิตชานเมือง และกังวลว่าหากออฟฟิศหรือมีธุระย่านหมอชิต หรือสยามจะเดินทางยากหรือเปล่า ลองศึกษาวิธีการเดินทางการ และใช้วิธีต่างๆขึ้นอยู่กับความสะดวกของคุณได้เลย เพราะแต่ละช่องทาง ก็มีทางผ่านไปยังจุดดังกล่าวอยู่แล้ว ดังนั้น การเดินทางของคนย่านบัวทอง บางใหญ่ ก็จะไม่ยุ่งยากอีกต่อไป แค่หาวิธีที่เหมาะสมและสะดวกกับตัวคุณมากที่สุด

สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ย่านบางบัวทอง บางกรวย ไทรน้อย (ชัยพฤกษ์-วงแหวน) สามารถเยี่ยมชมโครงการบ้านเดี่ยวจากบุหงา แอสเซท เพื่อประกอบการตัดสินใจ ในการมองหาบ้านที่ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัวคุณ

Compare listings

Compare