เหตุผลที่คนจำนวนมากตัดสินใจมีบ้านโซนบางบัวทอง

เหตุผลที่ควรมีบ้านบางบัวทอง

ทุกวันนี้การมองหาบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมส่วนใหญ่ต้องออกไปทางชานเมืองเป็นหลัก ด้วยราคาที่ไม่แรงจนเกินไปบวกกับได้พื้นที่ใช้สอยมากกว่าการอาศัยในตัวเมือง บ้านบางบัวทอง จึงกลายเป็นทำเลน่าสนใจที่มีคนจำนวนมากพยายามมองหาโครงการดี ๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตให้ลงตัวที่สุด แต่เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าทำไมพื้นที่บริเวณนี้จึงได้รับความนิยม นั่นเพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่ตรงตามความต้องการของผู้อยู่อาศัยนั่นเอง

บ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮม แบบไหนใช่กว่ากัน

สำหรับบ้านเดี่ยวคงพอจะรู้อยู่แล้วว่าเป็นลักษณะของบ้านที่สร้างขึ้นแบบหลังเดียว มีรั้วรอบขอบชิด มีพื้นที่สำหรับใช้สอยอื่น ๆ บริเวณโดยรอบ ส่วนทาวน์โฮมก็มีลักษณะแบบเดียวกับทาวน์เฮาส์นั่นคือ ผนังของตัวบ้านทุกหลังจะใช้ร่วมกัน มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมบริเวณหน้าบ้านกับหลังบ้าน ยกเว้นหลังที่อยู่ริมสุดผนังบ้านจะไม่ชิดกับบ้านหลังอื่น ๆ แต่จะเป็นถนนเอาไว้ให้สัญจรภายในหรืออาจเป็นพื้นที่สิ้นสุดโครงการนั้น ๆ ที่ไม่ได้มีบ้านหลังอื่นสร้างเพิ่มเติมเข้าไป

ซึ่งการเลือก บ้านบางบัวทอง ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมก็ขึ้นอยู่กับตัวผู้ซื้อ ผู้เข้าอยู่อาศัยเองมากกว่าด้วยความโดดเด่นของบ้านแต่ละประเภทไม่เหมือนกัน ปัจจัยที่เด่นชัด เช่น งบประมาณ, ความต้องการส่วนตัว, จำนวนสมาชิกในครอบครัว เป็นต้น ทั้งนี้การจะเลือกสไตล์ไหนก็ลองพิจารณาดูได้เลยเอาให้เหมาะกับตนเองและครอบครัวมากที่สุด

บ้านเดี่ยวโซนบางบัวทอง กับความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร

สำหรับคนที่ต้องการมีบ้านเดี่ยวสักหลังเป็นของตนเอง บ้านบางบัวทอง จะตอบโจทย์ชีวิตคุณได้หลากหลายมาก ๆ เรียกว่าเข้าอยู่แล้วคุ้มค่าในด้านต่าง ๆ ดังนี้

1. ราคาไม่แรงจนเกินไป

ด้วยทำเลที่อยู่ชานเมืองจึงเป็นตามที่กล่าวเอาไว้ตั้งแต่ต้นว่าพื้นที่บริเวณบางบัวทองราคาจะไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับพื้นที่ตัวเมืองหรือชานเมืองบางแห่ง ความคุ้มค่าหากเลือกซื้อในราคาที่ใกล้เคียงหรือพอ ๆ กับพื้นที่ในเมืองจะได้ขนาดบ้านใหญ่กว่าพร้อมด้วยพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในบ้านกว้างกว่าพอสมควรเลยทีเดียว

2. การเดินทางสะดวกสบาย

ต้องยอมรับว่ายุคนี้การเดินทางไปยังบางบัวทองสะดวกสบายกว่าสมัยก่อนเยอะมาก มีรถไฟฟ้าที่สร้างเสร็จพร้อมใช้งานรวมถึงโครงการในอนาคตเกิดขึ้นมากมาย เท่ากับว่าใช้เวลาในการเดินทางไป-มาระหว่างบ้านและที่ทำงาน, สถานศึกษา หรือทำธุระในตัวเมืองรวดเร็วมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องขับรถไปให้ถึงจุดหมายอีกต่อไป เพียงแค่ไปจอดหรือมีคนแวะส่งตามสถานีรถไฟฟ้าก็เดินทางเข้าเมืองต่อได้ทันที ขณะที่ใครจำเป็นต้องใช้รถตามเส้นทางต่าง ๆ ก็มีทางด่วนเกิดขึ้นหลายสายส่งผลให้ไม่ต้องขับรถในระยะไกล ๆ หรือฝ่าฟันรถติดมากจนเกินไป รวมถึงรถตู้สาธารณะที่สามารถนั่งรถตู้ไปย่านบางบัวทองได้จากจุดต่างๆมากมาย 

3. แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ความที่ทำเลบางบัวทองมีโครงการบ้านจัดสรรเยอะมากขึ้นทำให้บรรดาห้างร้านต่าง ๆ ก็เปิดมากขึ้นตามไปด้วย เช่น เซ็นทรัลเวสต์เกต, พลัสมอลล์ บางใหญ่ รวมไปถึงธุรกิจประเภทอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต อาทิ คาร์แคร์, สถาบันกวดวิชา, ร้านอาหาร, โรงพยาบาล / คลินิก ฯลฯ

ซื้อ บ้านบางบัวทอง แล้วออกไปพักผ่อนท่องเที่ยวก็ง่าย

นอกจากจุดเด่นทั้ง 3 เรื่องที่กล่าวมาแล้ว คนมี บ้านบางบัวทอง ยังสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าเมืองได้อีกด้วย เนื่องจากโซนบางบัวทองได้ขนานนามว่าเป็นประตูสู่ตะวันตก มีถนนหลวงหลายสายเพื่อตัดไปสู่ภาคอีสาน และภาคเหนือได้ง่าย และยังสามารถเดินทางไปภาคใต้ก็สะดวกสบายอีกด้วย แต่หากใครชอบเดินทางใกล้ๆ หาที่พักผ่อนใจใกล้ตัว เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในย่านบางบัวทองและนนทบุรีดังนี้

1. เซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต

สำหรับคนที่รักการเดินเที่ยวห้าง, ช็อปปิ้ง, ดูหนัง และทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งนี้มีความครบครันในตัวเองมาที่นี่ที่เดียวทำได้ทุกอย่างไม่ต่างกับห้างในเมืองทั้งร้านอาหาร, โรงภาพยนตร์, ร้านค้า และอื่น ๆ อีกมากมาย วันหยุดทั้งทีอยากพักผ่อนสบาย ๆ เดินทางมาง่าย ไม่ต้องไปไหนไกล

ที่เที่ยวบางใหญ่-เซ็นทรัลเวสเกต

Location: https://goo.gl/maps/5BLr1EDaziwrVuak7

2. ชุมชนเกาะเกร็ด

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนกรุงเทพฯ ที่ต้องใช้เวลาเดินทางเป็นชั่วโมง แต่ถ้าหากคุณอยู่ บ้านบางบัวทอง แค่ไม่กี่นาทีก็ถึง มาสัมผัสกับวิถีชีวิตคนบนเกาะเกร็ดรวมถึงยังมีของอร่อย ๆ ให้ได้ทานเยอะ มีของฝากเก๋ ๆ มากมาย มาที่นี่รับรองว่าสนุก คุ้มค่า เหมาะกับการมาทั้งครอบครัว

ที่เที่ยวบางใหญ่-เกาะเกร็ด

Location: https://goo.gl/maps/wvzJrbqV1524roU6A

3. ตลาดน้ำวัดตะเคียน

ตลาดน้ำชื่อดังแห่งนนทบุรี มีอาหารหลากหลายให้ได้เลือกทานกันอย่างจุใจ รสชาติอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แพงทั้งผัก ผลไม้, อาหารปรุงสุก, ของฝาก ของใช้ต่าง ๆ เหมาะอย่างยิ่งกับการพาครอบครัวมาเที่ยวเพลิน ๆ ในวันหยุดแบบที่คุณไม่ต้องเหนื่อยเดินทาง

ที่เที่ยวบางใหญ่-วัดตะเคียน

Location: https://goo.gl/maps/yJeXdtq4VYoHmM1NA

4. วัดเล่งเน่ยยี่ 2

หรือวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ ที่เป็นวัดแห่งเดียวกับวัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช แต่ไม่จำเป็นต้องเข้าเมืองไปฝ่าฟันรถติดขนาดนั้น ภายในวัดสวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ มีที่จอดรถเยอะ และแน่นอนว่าใครต้องการแก้ปีชง ทำบุญสะเดาเคราะห์ต้องมาที่นี่เลย

ที่เที่ยวบางใหญ่-เล็งเนี่ยยี่

Location: https://goo.gl/maps/M1iiV6r8PXuuSWWVA

จุดเด่นของโครงการเดอะไพร์ม (ชัยพฤกษ์-วงแหวน)

  • ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ The Prime ชัยพฤกษ์-วงแหวน ตั้งอยู่บนถนนบางกรวย-ไทรน้อย อยู่ติดกับถนนเส้นบางกรวย-ไทรน้อยสามารถเชื่อมต่อไปยังถนน กาญจนาภิเษก, ชัยพฤกษ์, ราชพฤกษ์, บางบัวทอง-สุพรรณบุรี, รัตนาธิเบศร์ได้ง่ายๆ โดยใช้เวลาเพียงไม่นาน ทำให้เดินทางได้อย่างสะดวกสบาย
  • สภาพแวดล้อม ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ อยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า, ตลาดสด, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านค้า, ร้านอาหาร, สถานพยาบาล, โรงพยาบาล, วัดวาอาราม, สถานที่ราชการ 
  • รถไฟฟ้าสายสีม่วง สามารถขับรถไปจอดได้ภายใน 10 นาที หรือจะนั่งรถตู้จากหน้าโครงการเพื่อไปย่านบางใหญ่ก็สะดวกสบาย

หากใครกำลังมองหาบ้านหลังใหม่ ย่านบางบัวทอง โซนน่าอยู่ ที่พร้อมจะอำนวยความสะดวกให้คุณและครอบครัว สามารถเข้ามาชมโครงการเดอะไพร์ม ชัยพฤกษ์-วงแหวน โครงการบ้านเดี่ยวย่านบางใหญ่ บางบัวทองของเราได้ที่นี้

Compare listings

Compare