บ้านนี้ดี อยู่แล้วรวย ! ฮวงจุ้ยห้องพระ เสริมโชคลาภและบารมี ต้อนรับปีใหม่ 2567

ฮวงจุ้ยจัดห้องพระ

หากกล่าวถึงห้องพระหรือหิ้งพระ นับว่าเป็นสิ่งที่ชาวพุทธทุกคนคุ้นเคยกันดีอย่างแน่นอน เพราะความศรัทธาในพระพุทธศาสนาและพระพุทธรูปนั้นมีมาอย่างยาวนาน แทรกซึมอยู่ในชีวิตประจำวันของชาวพุทธอย่างเสมอมา ส่งผลให้ห้องพระและหิ้งพระ เป็นที่ประดิษฐานของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำบ้าน ซึ่งมีความสำคัญทางศาสนา กายา และจิตใจ ใช้ในการปฏิบัติธรรม เสริมสร้างความสงบสุข ร่มเย็น และเป็นสิริมงคล ห้องพระและหิ้งพระจึงจำเป็นที่จะตั้งอยู่ในตำแหน่งทิศทางที่ดีที่สุด นอกจากนี้การเสริมความสิริมงคลด้วยการใช้ศาสตร์ฮวงงจุ้ยเข้ามาช่วยในการจัดวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบ้าน จะช่วยเสริมสร้างพลังที่ดีให้แก่บ้าน เจ้าของบ้าน แสะสมาชิกในบ้านได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย เพื่อเป็นการส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ประจำปี 2567 วันนี้จะพามาดูฮวงจุ้ยที่เหมาะสมและการจัดหิ้งพระที่ดีกันค่ะ เผื่อทุกคนจะได้นำไปประยุกต์ใช้กับห้องพระและหิ้งพระที่บ้าน เสริมความปังให้ชีวิต ไปดูกันเลย !

ฮวงจุ้ยจัดห้องพระ

ฮวงจุ้ยที่เหมาะสมสำหรับห้องพระและหิ้งพระ

ฮวงจุ้ยที่เหมาะสมสำหรับห้องพระและหิ้งพระ ควรเลือกห้องหรือมุมที่สงบและเหมาะแก่การตั้งจิตและทำสมาธิเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงทางจิตใจ หากเป็นบ้านในลักษณะ 2 ชั้น ควรเลือกห้องชั้นบน เนื่องจากความเชื่อและความศรัทธาของชาวพุทธ กล่าวว่าห้องพระและหิ้งพระเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่ควรเหยียบย่ำหรืออยู่สูงกว่านั่นเอง ที่สำคัญต้องระบายอากาศได้ดี เนื่องจากกิจกรรมทางศาสนาจะต้องมีการจุดธูปหรือเทียน ช่องระบายอากาศจะช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวกและลดความเสี่ยงในการเกิดไฟไหม้อีกด้วย

ฮวงจุ้ยจัดห้องพระ

เสริมโชคลาภและบารมีตามทิศทางของหน้าบ้าน

ทราบฮวงจุ้ยที่เหมาะสมในการจัดห้องพระและหิ้งพระกันไปแล้ว ทิศทางของหน้าบ้านก็สำคัญค่ะ เพราะความความเชื่อแล้ว ทิศทางของหน้าบ้านมีส่วนในการเสริมโชคลาภและบารมี แล้วหน้าบ้านทิศไหน ต้องจัดห้องพระและหิ้งพระอย่างไร และเสริมพลังในด้านไหน มาดูกันค่ะ

หิ้งพระสำหรับบ้านหันทิศเหนือ

หากหน้าบ้านของท่านหันทางทิศเหนือ ห้องพระหรือหิ้งพระควรอยู่ทางหน้าบ้าน หรือควรหันหน้าพระพุทธรูปออกทางทิศเหนือ ส่วนพระประธานที่แนะนำ ได้แก่ หลวงพ่อโสธร หรือหลวงพ่อวัดไร่ขิง จะช่วยเสริมสร้างชีวิตที่ดี สติปัญญา โชคลาภ เงินทอง ตำแหน่ง อำนาจ ชื่อเสียง และบริวาร ควรเพียรตั้งจิตให้มั่นและหมั่นสวดมนต์ จะทำให้หลุดพ้นปัญหาชีวิตที่วุ่นวาย


หิ้งพระสำหรับบ้านหันทิศใต้

หากหน้าบ้านของท่านหันไปทางทิศใต้ แนะนำให้จัดห้องพระในส่วนหน้าบ้านด้านซ้าย จะช่วยส่งเสริมความเจริญรุ่งเรือง เสริมโชคลาภในเรื่องทรัพย์สิน สมปรารถนา ควรจัดให้ห้องพระโปร่ง โล่งสบาย มีแสงสว่างเพียงพอ พระประทานที่แนะนำควรเป็นพระเนื้อดิน และต้นไม้ที่จะช่วยเสริมเงินทอง ได้แก่ ต้นไผ่กวนอิม เป็นต้น

หิ้งพระสำหรับบ้านหันทิศตะวันออก

ตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับหน้าบ้านที่หันไปทางทิศตะวันออก แนะนำให้จัดห้องพระด้านซ้ายมือ ควรเลือกพระที่ปั้นมาด้วยเนื้อดินหรือพระพุทธรูปปางถวายเนตร (พระประจำวันอาทิตย์) จะช่วยส่งเสริมเรื่องอำนาจ บริวาร ธุรกิจ เงินทอง และชื่อเสียง ควรหมั่นปฏิบัติธรรมด้วยความสม่ำเสมอ บุญบารมีจะนำพาความสุขสงบมาให้ครอบครัวของท่าน

หิ้งพระสำหรับบ้านหันทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

หากหน้าบ้านของท่านอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ควรจัดวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้บริเวณด้านขวามือของตัวบ้าน ว่ากันตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้ว บริเวณนี้ถือเป็นจุดรุ่งเรือง เสริมความสิริมงคลให้กับบ้าน เจ้าของบ้าน และสมาชิกของครอบครัว ส่วนพระประธานที่เหมาะสม ได้แก่ หลวงพ่อโสธร หลวงพ่อทวด หรือพระประธานที่ทำจากไม้ เสริมความเมตตากรุณา ความเจริญรุ่งเรือง สติปัญญาดี และเป็นสิริมงคลกับชีวิต

หิ้งพระสำหรับบ้านหันทิศตะวันออกเฉียงใต้

ตำแหน่งที่การจัดห้องพระที่เหมาะสมสำหรับหน้าบ้านที่หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้  ควรจัดห้องพระและวางพระประธานหันหน้าออกไปทางทิศตะวันออกหรือหน้าบ้าน ส่งเสริมความรัก ชื่อเสียง เงินทอง และสุขภาพ ควรเลือกพระประธานที่ปั้นด้วยเนื้อดิน หากเป็นพระพุทธชินราชจะยิ่งเสริมสร้างความสิริมงคลให้แก่บ้าน เจ้าของบ้าน และสมาชิกในบ้าน ให้มีความสุข ความสงบ สุขภาพแข็งแรง หลุดพ้นความทุกข์ทั้งกายใจ

หิ้งพระสำหรับบ้านหันทิศตะวันตก

หากหน้าบ้านของท่าหันไปทางทิศตะวันตก ตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี ควรจัดห้องพระให้อยู่บริเวญซ้ายมือของตัวบ้านหรือทิศใต้ของบ้าน และหันหน้าพระประธานไปทางทิศเหนือ แนะนำให้เน้นความโปร่ง โล่งสบาย และมีแสงสว่างเพียงพอ หมั่นเพียรสวดมนต์และปฏิบัติกิจกรรมทางศาสนา จะช่วยเสริมสร้างพลังงานที่ดี ส่งเสริมความมงคล หน้าที่ อาชีพ การงาน โชคลาภ เงินทอง รวมไปถึงการส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพและโชคชะตาให้มีความแคล้วคลาดปลอดภัยอยู่เสมอ

หิ้งพระสำหรับบ้านหันทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ตำแหน่งที่การจัดห้องพระที่เหมาะสมสำหรับหน้าบ้านที่หันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ตำแหน่งรุ่งเรืองในการจัดห้องพระควรอยู่ในตำแหน่งขวามือของหน้าบ้าน จะช่วยส่งเสริมสติ ปัญญา และความรู้ ส่งเสริมบุญบารมี ให้มีชัยเหนืออุปสรรคทั้งปวง เสริมสร้างพลังแห่งความเจริญรุ่งเรืองให้กับบ้าน เจ้าของบ้าน และสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย

หิ้งพระสำหรับบ้านหันทิศตะวันตกเฉียงใต้

หากหน้าบ้านของท่านหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ พระประธานที่แนะนำควรทำมาจากโลหะหรือพระประธานที่ทำมาจากเนื้อดิน เช่น พระพุทธชินราช จะส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต เสริมสร้างบุญเกื้อหนุน หมั่นเพียรสวดมนต์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อขจัดความหมองหม่นและอุปสรรคในชีวิต

ฮวงจุ้ยจัดห้องพระ

ข้อควรระวังในการจัดห้องพระ

1) ห้องพระและหิ้งพระควรสะอาดอยู่เสมอ ตามความเชื่อและความศรัทธาของชาวพุทธ หากปล่อยให้ห้องพระและหิ้งพระสกปรก จะส่งผลให้คนในบ้านเจ็บป่วย ชีวิตไม่เป็นสิริมงคล ทำมาค้าขายไม่ขึ้นและพบเจอแต่อุปสรรค เป็นต้น

2) ห้องพระและหิ้งพระไม่ควรอยู่ใกล้ครัว ห้องนั่งเล่น หรือโซนกิจกรรมและความบันเทิงของครอบครัว เนื่องจากกิจกรรมทางศาสนาที่เกิดขึ้นในห้องพระ อาจถูกรบกวนด้วยความเสียงดังจากสิ่งรอบข้างได้

3) ห้องพระและหิ้งพระควรอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมตวามหลักฮวงจุ้ย ต้องโปร่ง โล่งสบาย มีแสงสว่างเข้าถึงอย่าเพียงพอ และระบายอากาศได้ดี เพื่อการเปิดรับสิ่งดี ๆ และความสิริมงคลให้กับชีวิต หากห้องพระหรือหิ้งพระอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสมและไม่เป็นมงคล จะก่อให้เกิดพลังงานที่ไม่ดีแก่บ้าน เจ้าของบ้าน และสมาชิกในครอบครัว

4) ไม่ควรจัดห้องพระและหิ้งพระได้จากนอกบ้าน เนื่องจากความเหมาะสมและศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้ว จะถือว่าเป็นการจัดห้องพระและหิ้งพระในมุมที่ไม่สงบสุข ไม่เป็นสัดส่วน ถูกรบกวนจากสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ทำให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้รับพลังงานที่ไม่ดี เว้นแต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยในเรื่องของการค้าขาย สามารถตั้งไว้ในที่มองเห็นได้ เป็นต้น

5) ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วหากตั้งหิ้งบูชาที่มีขนาดใหญ่ ควรตั้งพระพุทธรูปหรือองค์เทพตามจำนวนที่เป็นเลขคี่ เช่น 1, 3, 5, 7, 9 องค์ เนื่องจากความเชื่อและความศรัทธาของชาวพุทธ ไม่นิยมให้ตั้งพระพุทธรูปและองค์เทพเป็นจำนวนเลขคู่

เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกคน สำหรับความรู้ฮวงจุ้ยที่เหมาะสม อย่าลืมนำกลับไปเช็คห้องพระและหิ้งที่บ้านของท่านกันนะคะ ส่วนใครที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง หลังใหญ่ ที่ถูกคิดค้นและออกแบบตามศาสตร์ฮวงจุ้ยที่ดีมาแล้ว โครงการ The Prime ชัยพฤกษ์-วงแหวน ตอบโจทย์ชีวิตดี ๆ ของท่านได้อย่างแน่นอนค่ะ เพราะภายในบ้าน มีฟังก์ชันชั้นลอยอเนกประสงค์ ขนาดกำลังพอดี กว้าง และสูงพอประมาณ สามารถขึ้นไปนั่งหรือยืนได้ เหมาะแก่การตกแต่งต่อเติมเป็นมุมห้องพระและสามารถวางโต๊ะหมู่บูชาชุดใหญ่ได้สบายเลย ใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศโครงการและฟังก์ชันต่าง ๆ ภายในบ้าน ติดต่อฝ่ายขายได้ที่เบอร์ 082-341-8888 พร้อมรับส่วนลดและสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย ทุกวัน เวลา 09:00น. – 17:00น. แล้วพบกันนะคะ ยินดีต้อนรับค่ะ

 

Join The Discussion

Compare listings

Compare